Chiều cao tối đa tầng trệt biệt thự lô đơn đường Hùng Vương

20/12/2018

Câu hỏi của bạn Đặng Quang Minh tại hòm thư mr.dangquangminh@gmail.com hỏi:

Tôi muốn hỏi chiều cao trần tối đa tầng trệt biệt thự lô đơn trên đường Hùng Vương được quy định như thế nào? Tôi có đọc quyết định số 47/2016/QĐ-UBND của tỉnh Phú Yên nhưng không thấy nêu rõ phần này. Mong sở xây dựng sớm giải đáp thắc mắc cho tôi.

Nội dung trả lời như sau:

     Theo Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc và xây dựng đường Hùng Vương được UBND Tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 47/2016/QĐ-UBND ngày 09/9/2016 thì không quy định trần tối đa đối với biệt thự lô đơn mà chỉ quy định chiều cao tối đa (trích) “Nhà cao tối đa từ 2 đến 3 tầng (không tính tầng hầm và tầng mái). Chiều cao tối đa tính từ mặt vỉa hè trước nhà đến đỉnh mái dốc là từ 12,0m đến 15,6m”. Do đó, tùy thuộc vào chức năng sử dụng, loại thiết bị bố trí trong tầng kỹ thuật và yêu cầu về tính thẩm mỹ công trình mà thiết kế chiều cao công trình cho thích hợp, đảm bảo chiều cao tối đa của công trình theo phù hợp theo Quyết định 47/; trong đó, chiều cao thông thủy tối thiểu được áp dụng theo các tiêu chuẩn có liên quan về thiết kế Nhà ở riêng lẻ như sau: Chiều cao thông thuỷ của tầng một (tầng trệt) không nhỏ hơn 3,6 m; đối với nhà có tầng lửng thì chiều cao tầng một không nhỏ hơn 2,7 m.
     Vậy, Sở Xây dựng phúc đáp để công dân được biết. Mọi vướng mắc vui lòng liên hệ trực tiếp phòng Quy hoạch Kiến trúc – Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên (02A Lý Tự Trọng, phường 7, Tuy Hòa, Phú Yên. Điện thoại: 0257-3843891) để được hướng dẫn cụ thể./.

Cơ quan, cá nhân trả lời: Phòng Quy hoạch Kiến trúc - Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên