Văn phòng UBND tỉnh: Kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Văn phòng và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

29/09/2016 08:52

      Chiều 25-8, Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước (28/8/1945-28/8/2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Văn phòng UBND tỉnh.


Đến dự có đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Cư, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; nguyên Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các Ban đảng Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở; lãnh đạo Văn phòng: Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh; Văn phòng HĐND-UBND các huyện thị xã, thành phố; nguyên lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh qua các thời kỳ; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) Văn phòng UBND tỉnh.


Quang cảnh lễ kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Văn phòng UBND tỉnh


Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo, Chánh Văn phòng UBND tỉnh ôn lại truyền thống vẻ vang của Văn phòng cơ quan hành chính nhà nước, khơi dậy niềm tự hào về chặng đường 71 năm xây dựng và phát triển; khẳng định những kết quả đạt được của hệ thống Văn phòng cơ quan Hành chính Nhà nước từ ngày thành lập tới nay.


Trong thời gian qua, mặc dù khối lượng công việc nhiều, áp lực công việc khá lớn nhưng đội ngũ CBCCVC Văn phòng UBND tỉnh đã không ngừng nổ lực, khắc phục khó khăn, với tinh thần quyết tâm cao nhất là tham mưu chính xác, kịp thời, đúng pháp luật, đáp ứng yêu cầu công việc theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Công tác tham mưu, tổng hợp, phục vụ của Văn phòng ngày càng có chuyển biến tích cực. Duy trì tốt hoạt động hạ tầng công nghệ thông tin của cơ quan, đáp ứng yêu cầu công việc. Các thông tin về chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh được cập nhật kịp thời trên trang thông tin điện tử, đã góp phần công khai, minh bạch về chủ trương, chính sách cho cán bộ, nhân dân. Cải cách hành chính có chuyển biến tích cực. Công tác đào tạo, quy hoạch, bồi dưỡng nâng cao trình độ cán bộ, công chức, viên chức được chú trọng. Tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, công chức tham gia các lớp quản lý nhà nước, cao cấp chính trị, các khoá đào tạo sau đại học.


Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn thì Đảng ủy, lãnh đạo Văn phòng cũng tạo mọi điều kiện thuận lợi để tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao của cơ quan, nhất là các hoạt động của Công đoàn, Chi đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh. Ngoài ra, còn nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, giúp đỡ xã nghèo Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân và nay là xã An Chấn, huyện Tuy An (theo Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy)...


Với những kết quả đạt được, Văn phòng UBND tỉnh nhiều năm liền được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh; Cơ quan Văn hóa. Nhiều tập thể, cá nhân được Nhà nước tặng thưởng các danh hiệu thi đua, phần thưởng cao quý. Đặc biệt hôm nay, tập thể Văn phòng UBND tỉnh vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đây là phần thưởng cao quý, nguồn động viên to lớn để toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng UBND tỉnh vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới.


Những thành tích trên là kết quả nỗ lực phấn đấu không ngừng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng, đặc biệt có sự chỉ đạo trực tiếp của các đồng chí Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; nguyên Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; nguyên Chánh, Phó Văn phòng UBND tỉnh và CBCCVC qua các thời kỳ để cơ quan ngày càng trưởng thành, lớn mạnh xứng đáng với truyền thống vẻ vang suốt 71 năm qua.


Trước yêu cầu của việc xây dựng chính quyền kiến tạo và phục vụ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng UBND tỉnh cần tiếp tục tập trung củng cố, tăng cường, nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ. Đặc biệt, là không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, cán bộ, viên chức. Đồng thời, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; đảm bảo kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, đề cao tinh thần trách nhiệm của trưởng các phòng, ban, trung tâm trong xử lý công việc; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo. Đảm bảo tốt các điều kiện để phục vụ cho công tác của lãnh đạo và CBCCVC trong cơ quan.

 

Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp Ngoại giao của Bộ Ngoại giao cho đ/c Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt và đ/c nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Trúc

 

Đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng và đ/c Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hồ Thị Nguyên Thảo trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn phòng Chính phủ cho CBCCVC Văn phòng UBND tỉnh


Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, sự đóng góp to lớn và những thành tích xuất sắc mà các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức công tác tại Văn phòng đã đạt được trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, cơ quan Văn phòng có vai trò và tầm quan trọng đặc biệt trong hệ thống cơ quan hành chính Nhà nước, bởi đây là cơ quan tổng hợp, có những đóng góp đắc lực cho lãnh đạo UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành. Hiện nay, sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh đang được đẩy mạnh theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Điều đó đặt ra những thách thức lớn cho công tác chỉ đạo điều hành của chính quyền các cấp và qua đó yêu cầu bộ máy Văn phòng cũng phải hoạt động với chất lượng và hiệu quả cao hơn.


Trong thời gian đến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng UBND tỉnh ra sức phấn đấu nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, giúp việc cho UBND tỉnh. Trong đó, phải hết sức coi trọng công tác kiện toàn tổ chức bộ máy, gắn với tuyển chọn, bố trí, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, nhất là đội ngũ chuyên viên nghiên cứu có khả năng nắm bắt và tổng hợp thông tin, hiểu biết phong phú về xã hội và sâu sát tình hình của địa phương. Bản thân mỗi cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng nêu cao hơn nữa ý thức rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống và chuyên môn, nghiệp vụ, tận tụy hết mình vì công việc, chống quan liêu, xa rời thực tiễn. Có như vậy mới có đề xuất đúng đắn, khách quan cho lãnh đạo các giải pháp chỉ đạo, điều hành.  


Đồng thời, thường xuyên nắm bắt tình hình của các địa phương, cơ sở, các sở, ban, ngành để kịp thời cung cấp thông tin phục vụ cho UBND tỉnh, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành có hiệu quả. Tăng cường, chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan trong việc nghiên cứu, đề xuất UBND tỉnh ban hành các cơ chế, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Nâng cao hơn nữa năng lực kiểm tra việc thực hiện các văn bản, ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; kịp thời kiến nghị giải pháp chấn chỉnh các đơn vị, địa phương triển khai chưa tốt, nhằm nâng cao hiệu quả tổ chức thực hiện, tăng cường kỷ luật, kỷ cương. Cùng với đó, tập trung thực hiện cải cách hành chính và ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Văn phòng. Phấn đấu trở thành một trong những đơn vị đi đầu toàn tỉnh trong cải cách hành chính và tin học hóa công tác quản lý hành chính. 


Đến dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt chúc mừng những thành tích mà Văn phòng UBND tỉnh đã đạt được trong những năm qua. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn CBCCVC Văn phòng UBND tỉnh bên cạnh việc tập trung củng cố, tăng cường, nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ tốt hoạt động chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo UBND tỉnh, cần tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm, đạo đức công vụ, thái độ phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức theo phương châm “Thân thiện, nghĩa tình; tận tụy, trách nhiệm; kỷ luật, kỷ cương”.


Tại lễ kỷ niệm,
 Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Văn phòng UBND tỉnh. Dịp này, Bộ Ngoại giao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngoại giao cho 02 đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Trúc, nguyên Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã có thành tích quý báu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành ngoại giao; Văn phòng Chính phủ tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn phòng Chính phủ cho 11 đồng chí đã có thành tích đóng góp vào sự nghiệp phát triển của Văn phòng.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Phú Yên

Tác giả: Mỹ Luận-Ngọc Hoàng