Hội nghị gặp gỡ, đối thoại và đánh giá hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh năm 2018

29/08/2018 12:09

      Ngày 24/8/2018 tại Trung tâm Hội nghị PYTOPIA, Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại và đánh giá hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh năm 2018


     Ngày 24/8/2018 tại Trung tâm Hội nghị PYTOPIA, Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại và đánh giá hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh năm 2018, đây là hoạt động thường niên của Sở Xây dựng. Tham gia Hội nghị có Ban quản lý dự án cấp tỉnh, cấp Huyện, Thành phố, Thị xã (các chủ đầu tư); Hội doanh nghiệp tỉnh Phú Yên và có khoảng 100 doanh nghiệp tham gia hoạt động trong lĩnh vực xây dựng trên địa tỉnh tham dự. Đây là Hội nghị rất có ý nghĩa nhằm đánh giá tình hình hoạt động của ngành Xây dựng của tỉnh, nắm bắt những khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp trong hoạt động để hướng dẫn, tiếp thu, giải đáp tháo gỡ, giúp các doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh đáp ứng yêu cầu xây dựng thời gian tới và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 của Tỉnh.
     Qua Hội nghị Sở Xây dựng đã giải đáp một số ý kiến về những vấn đề liên quan đến thực hiện thủ tục hành chính thẩm định đầu tư, cấp giấy phép xây dựng đối với cấp huyện, cấp nước sạch cho khu dân cư đô thị trên địa bàn Tp. Tuy Hòa, trồng cây xanh trên các vỉa hè đô thị; quản lý chất thải rắn khi phá dỡ công trình xây dựng, rác thải dọc sông kè Bạch Đằng thành phố Tuy Hòa, nuôi chim yến trong đô thị…; Đồng thời tại Hội nghị Sở Xây dựng đã tiếp tục hướng dẫn xử lý các tồn tại trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và triển khai hướng dẫn thanh toán điện tử phí, lệ phí các thủ tục hành chính (đây là nội dung mới) và giới thiệu các văn bản pháp luật trong lĩnh vực xây dựng vừa mới ban hành.
     Kết luận Hội nghị, Giám đốc Sở Xây dựng ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp ngành Xây dựng thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới các doanh nghiệp cần mạnh dạn phản ánh trực tiếp với Lãnh đạo Sở Xây dựng những vấn đề bất cấp, mới phát sinh trong lĩnh vực quản lý nhà nước để sớm giải quyết; Bên cạnh đó các đơn vị tư vấn, thi công xây dựng cần phải kiện toàn nâng cao năng lực để đáp ứng yêu cầu thực hiện các dự án lớn đầu tư vào Tỉnh. Thời gian tới Sở Xây dựng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nhất là thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 để góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí.


Nguồn tin: Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên

Tác giả: Nguyễn Văn Bông